June 2017

GIẤY PHÉP XÂY DỰNG TVTL ĐẠI ĐĂNG

Ngày 14/13/2017 Thiền Viện hoàn tất công việc đóng các khoản lệ phí cho County of San Diego và đã nhận được 7 giấy phép (Permits) xây dựng. Sau đây là những chia sẻ của Phật tử Tâm Điềm Lành, đại diện của Ban Xây Dựng:

"TV Đại Đăng hiện có 7 Construction Permits và các điều kiện của County gồm có:

BÁO CÁO VỀ CHẤP THUẬN BẢN VẼ XÂY DỰNG TVTL ĐẠI ĐĂNG

Sau mấy năm làm việc về bản vẽ cho Chánh Điện, Thiền Đường và Tăng Đường với Quận Hạt San Diego, những khó khăn điều chỉnh bản vẽ để đáp ứng đúng yêu cầu của Quận hạt, cuối cùng ngày 13/02/2017 Quận hạt San Diego đã được chấp thuận bản vẽ hoàn hảo. Kính mời Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni và Phật tử lắng nghe đôi lời chia sẻ của Ban Lãnh Đạo TVTL Đại Đăng và đại diện Ban Xây Dựng.

HÌNH ẢNH CÔNG TRÌNH TỪ NGÀY 16/10 ĐẾN 31/10/2015

Những ngày qua công ty xây dựng cố gắng tập trung hoàn thành những con mương và những hồ chứa nước được gọi là Bioretention.  Vài dòng giải thích dưới đây của Kỷ sư Sĩ Phan và Tyler, thành viên của Ban Xây Dựng, hầu mong giúp quý Tăng Ni Phật tử có chút khái niệm về hoạt động của những hồ nước này và lý do tại sao vùng đất của TV lại phải cần có nhiều hồ lọc nước này.

Mục đích:

HÌNH ẢNH CÔNG TRÌNH TỪ 26/06 ĐẾN 15/10/2015

Nhìn nét tươi vui của Quý Tăng Ni Phật tử gần xa đến thăm công trình xây dựng của TV Trúc Lâm Đại Đăng trong những ngày qua khi con đường của TV từ Camino Del Rey đến Wrightwood Road, hay nói rõ hơn là từ cổng trước đến cổng sau đã hoàn tất.  Con đường có bề ngang rộng đủ cho hai xe ngược chiều lên xuống, nét uốn lượn, mềm mại được tô điểm hai bên ở một số đoạn đường là những bãi đậu xe làm cho nó trở nên bề thế hơn.  Khá thú vị nếu như thả bộ từ dưới đường lên đỉnh đồi trong màn sương sớm, trong ánh nắng chiều xen lẫn vị mặn của biển được những làn gió đưa đến, h